VINACONTROL - TỰ HÀO THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA 2012 ~ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG - HƯỚNG TỚI THÀNH CÔNG                         KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TẬP ĐOÀN VINACONTROL

Tình đồng nghiệp

Nguyễn Đào Liêm - Nguyên Giám đốc kỹ thuật, Giám đốc nhân sự Vinacontrol

Nói đến tình người, ai trong chúng ta cũng đều nhận thức được đó là tình cảm cao quý và nhân ái giữa con người với con người. Được làm việc ở Vinacontrol trong gần 40 năm, nay đã về nghỉ hưu, nhưng trong tôi luôn in đậm và sẽ mãi mãi còn đọng lại những dấu ấn về tình đồng nghiệp vô cùng tốt đẹp và cảm động của cán bộ, nhân viên thuộc mọi thế hệ trong Công ty đã và đang dành cho nhau, đặc biệt là đối với những cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu.

 

Thực tế cho thấy, mỗi người trong chúng ta, sau khi kết thúc thời học sinh, sinh viên…, bước vào quá trình công tác, cống hiến trong Công ty… đến khi được nghỉ hưu, ngoài thời gian dành cho gia đình thì hầu như thời gian còn lại là cùng với các đồng nghiệp làm việc, sinh hoạt… tại đơn vị. Chính vì vậy mà mối quan hệ và tình đồng nghiệp được trải nghiệm trong một quá trình dài hơn bất kỳ quá trình nào trước đó. Càng trong điều kiện khó khăn, phải chung tay để vượt qua những khó khăn, thử thách bao nhiêu thì tình đồng nghiệp lại càng thêm gắn bó và những kỷ niệm về những sự kiện liên quan càng thêm sâu sắc và đáng nhớ bấy nhiêu… Có thể khẳng định rằng, Công ty chính là gia đình thứ hai của mỗi người trong chúng ta. Những cán bộ đã nghỉ hưu chính là những người anh, người chị của thế hệ hiện đang làm việc tại Công ty, trong đại gia đình Vinacontrol.

Chúng ta vô cùng cảm động và trân trọng về một truyền thống tốt đẹp đã được các thế hệ lãnh đạo cũng như người lao động của Công ty duy trì trong suốt nhiều năm qua đối với những cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu. Các đơn vị trong Công ty luôn quan tâm tới việc thăm hỏi, giúp đỡ, hỗ trợ… các Cụ hưu trí khi bản thân các Cụ cũng như gia đình gặp phải khó khăn, rủi ro. Công ty đã có sáng kiến lập ra “Quỹ nghĩa tình giám định”do người lao động của các đơn vị tự nguyện đóng góp vào quỹ bằng chính lương của mình. Nhiều cán bộ hưu trí đã được hưởng chế độ từ quỹ này, tuy mức chế độ không lớn, nhưng nó thể hiện tính nhân văn và tình người sâu sắc. Bên cạnh hoạt động thăm hỏi, hàng năm, cứ mỗi độ Xuân về, tất cả các đơn vị trong Công ty đều mời cán bộ hưu trí về tham gia buổi họp mặt mừng Xuân thực sự vui vẻ và xúc động; có những Chi nhánh còn mời tất cả cán bộ hưu trí đã từng làm việc tại đơn vị mình về dự họp mặt. Những buổi họp mặt như thế là dịp để các Cụ gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm xưa, chuyện trò, thăm hỏi nhau sau những ngày xa cách và cũng là dịp để giao lưu với thế hệ cán bộ đương chức, để được cùng chia sẻ về những thành công mà Công ty đã đạt được qua một năm phấn đấu…Quyển lịch Năm Mới cùng với món quà mà Đơn vị biếu các Cụ tuy giá trị kinh tế không nhiều nhưng giá trị tinh thần thì không đo, đếm được. Cụ nào cũng nâng niu món quà trên tay để về còn “khoe” với vợ/chồng, con, cháu…, và để trang trí ngày tết. Các Hội hưu trí tại các địa phương cũng thường xuyên nhận được sự hỗ trợ về kinh phí từ các đơn vị để duy trì hoạt động. Cứ mỗi lần có tài trợ của đơn vị là các Cụ lại dành những tràng pháo tay thật tình cảm để biểu lộ tấm lòng của mình. Trân trọng kinh nghiệm của các bậc tiền bối, lãnh đạo các đơn vị không ít lần đã tham khảo ý kiến của các Cụ trước khi đưa ra quyết định về một số vấn đề quan trọng của Công ty cũng như của Chi nhánh. Tất cả những hoạt động trên đây đều thể hiện một truyền thống tốt đẹp, một sự gắn bó hết sức chặt chẽ và tình cảm giữa các thế hệ người lao động trong Công ty chúng ta mà không phải cơ quan, doanh nghiệp nào cũng duy trì được.

       Bên cạnh mối quan hệ hết sức tình cảm giữa Công ty/người lao động trong Công ty với các cán bộ hưu trí thì mối quan hệ giữa những cán bộ hưu trí với nhau cũng là một truyền thống rất đẹp và cảm động . Từ lâu, ở từng đơn vị đã hình thành Hội hưu trí của những cán bộ đã làm việc tại Vinacontrol. Tham gia Hội không có bổng lộc gì, nhưng Cụ nào cũng rất hăng hái. Có những Cụ trước đây từng làm việc tại Vinacontrol nhưng sau đó vì những lý do khác nhau đã chuyển sang làm việc ở cơ quan khác, khi về nghỉ hưu đã tự nguyện đăng ký tham gia Hội. Có những Cụ già yếu, đi lại rất khó khăn, nhưng cứ đến kỳ sinh hoạt Hội là bắt con, bắt cháu đưa, đón và tham gia họp mặt đầy đủ. Ở “Hội hưu trí Vinacontrol khu vực Hà nội”, ngoài việc tham gia họp mặt với Công ty để mừng Xuân Mới, các Cụ còn tổ chức gặp gỡ định kỳ thêm hai lần trong năm (vào dịp 30/4 ,1/5 và 2/9); cứ gần đến ngày họp mặt, Ban liên lạc Hội chưa kịp thông báo thì các Cụ đã tíu tít gọi điện hỏi nhau về thời gian, địa điểm tổ chức. Các kỳ họp mặt của Hội đã trở thành món ăn tinh thần, nhu cầu tình cảm không thể thiếu được đối với các Cụ. Được tận mắt chứng kiến những giây, phút các Cụ gặp nhau tay bắt, mặt mừng, chuyện trò, tâm sự vui vẻ và đặc biệt là sự súc động của các Cụ khi được mừng thọ bằng những lời chúc tốt đẹp, bằng những bông hoa tươi thắm cùng món quà nho nhỏ… ta lại càng thấy rõ điều đó. Cùng với những buổi họp mặt, các Cụ còn tổ chức thăm hỏi, động viên… nhau những khi bị ốm đau, những lúc gia đình gặp phải khó khăn, rủi ro… Để những hoạt động nêu trên đi vào nền nếp, đồng thời, để tạo môi trường thuận lợi hơn nữa trong việc phát triển các mối quan hệ tốt đẹp của tình đồng nghiệp, vừa qua, Ban liên lạc Hội hưu trí tại Hà Nội đã sáng kiến ban hành văn bản “Tổ chức và hoạt động của Hội hưu trí Vinacontrol khu vực Hà nội”. Chúng ta tin tưởng rằng, trên cơ sở những kết quả và kinh nghiệm hoạt động đã tích lũy được trong thời gian qua, với sự nhiệt tình của các Ban liên lạc Hội, sự quan tâm đúng mức của ban lãnh đạo/người lao động các đơn vị trong Công ty, hoạt động của tất cả các Hội hưu trí sẽ ngày càng phong phú, thiết thực và mãi mãi là nơi gửi gắm tình cảm của các đồng nghiệp lão thành Vinacontrol.

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Vinacontrol, chúng ta có dịp cùng nhau ôn lại những truyền thống tốt đẹp của Công ty đã được hình thành trên chặng đường dài phấn đấu và phát triển, trong đó, trước tiên phải nói đến truyền thống về tình đồng nghiệp. Chúng ta quý trọng những tình cảm tốt đẹp và cảm động mà các đồng nghiệp trong Công ty đã dành cho nhau. Chúng ta tin tưởng sâu sắc rằng, những tình cảm đó sẽ tiếp tục được vun đắp và mãi mãi là niềm tự hào của những người con trong đại gia đình Vinacontrol./.

 

CHỨNG CHỈ VINACONTROL

1. Chứng chỉ ISO 9001: 2008 – Công ty CP Tập đoàn Vinacontrol
2. Chứng chỉ ISO/ IEC 17020: 1998 (VIAS 015) – Công ty CP Tập đoàn Vinacontrol
3. Chứng chỉ ISO/ IEC 17020:2012 (VIAS 015) – Vinacontrol Hà Nội
4. Chứng chỉ ISO/ IEC 17020:2012 (VIAS 015) – Vinacontrol Hồ Chí Minh
5. Chứng chỉ ISO/ IEC 17020:2012 (VIAS 015) – Vinacontrol Hải Phòng
6. Chứng chỉ ISO/ IEC 17020: 2012 (VIAS 015) – Vinacontrol Quảng Ninh
7. Chứng chỉ ISO/ IEC 17020: 2012 (VIAS 015) – Vinacontrol Đà Nẵng
8. Chứng chỉ ISO/ IEC 17025: 2005 (VILAS 202) – Trung tâm phân tích và thử nghiệm 1 Vinacontrol
9. Chứng chỉ ISO/ IEC 17025: 2005 (VILAS 205) – Phòng thử nghiệm Vinacontrol Đà Nẵng
10. Chứng chỉ ISO/ IEC 17025: 2005 (VILAS 381) – Phòng thử nghiệm Vinacontrol Hải Phòng
11. Chứng chỉ ISO/ IEC 17025: 2005 (VILAS 234) – Trung tâm phân tích và thử nghiệm 2 Vinacontrol
12. Chứng chỉ ISO/ IEC 17025: 2005 (VILAS 196) – Phòng thí nghiệm Vinacontrol Vinh
13. Chứng chỉ ISO/ IEC 17025: 2005 (VILAS 268) – Phòng thí nghiệm Vinacontrol Quảng Ninh

14. Chứng nhận thành viên GAFTA – The Grain and Feed Trade Association
15.
Chứng chỉ ISO/ IEC 17065: 2012 (VICAS 044-Pro) - Công ty CP Tập đoàn Vinacontrol
16. Chứng chỉ ISO/ IEC 17065: 2012 (VICAS 045-Pro) - Vinacontrol Hà Nội
17. Chứng chỉ ISO/ IEC 17065: 2012 (VICAS 046-Pro) - Vinacontrol Hải Phòng
18. Chứng chỉ ISO 17065: 2012 (VICAS 047-Pro) - Vinacontrol Hồ Chí Minh

TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Thông báo tuyển dụng
Tập đoàn Vinacontrol thông báo tuyển dụng Chuyên viên IT làm việc tại Văn phòng Tập đoàn.

Chi tiết

Vinacontrol là thành viên của các hiệp hội:

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC

Hướng dẫn thủ tục yêu cầu giám định
Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacontrol là tổ chức giám định đầu tiên, lớn nhất, có thương hiệu uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Vinacontrol chuyên cung cấp các dịch vụ về giám định và ...

Chi tiết

truyen nguoi lon